Thực phẩm tăng sức đề kháng cho bà bầu [TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA]


Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu có nhiều sự thay đổi, trong đó có thay đổi về hệ thống miễn dịch. Hệ miễn dịch suy yếu sẽ khiến mẹ và thai nhi dễ mắc các bệnh nhiễm trùng. Việc bổ sung các thực phẩm có chứa các vitamin và khoáng chất như vitamin A, C, D, E, selen, kẽm, sắt… sẽ giúp nâng cao sức đề kháng của mẹ. bài viết dưới đây của Dược Tín Phong sẽ mách bạn đọc những thực phẩm tăng sức đề kháng cho bà bầu.

Những chất cần có trong thực phẩm tăng sức đề kháng cho bà bầu
Cảm cúm, cảm lạnh, nhiễm toxoplasma, nhiễm trùng đường tiết niệu, Covid – 19 có nguy cơ mắc phải cao hơn ở phụ nữ mang thai bởi lúc này hệ miễn dịch của họ bị thay đổi. Không bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai sẽ làm trẻ chậm phát triển, hệ thống miễn dịch của mẹ và bé suy giảm. Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc bổ sung các chất dinh dưỡng như vitamin A, C, D, E và các khoáng chất như Sắt, Selen, Kẽm… sẽ góp phần đáng kể cải thiện hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa các rủi ro có thể gặp phải trong thai kỳ. Cụ thể:

Vitamin A được lựa chọn để tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa Covid-10 và các bất lợi có thể xảy ra trong thai kỳ nhờ vào tác dụng của nó trong việc tham gia vào chức năng của đại thực bào, bạch cầu trung tính, tế bào T tiêu diệt tự nhiên.
Trong thời kỳ covid-19, vitamin C được nhiều người truyền tai nhau sử dụng để tăng sức đề kháng. Vitamin C là một chất chống oxy hóa tiềm năng đồng thời tham gia và nhiều chức năng khác nhau của hệ thống miễn dịch.
Vitamin D có tác dụng chống viêm và điều hòa miễn dịch, nó tham gia cả vào khả năng miễn dịch bẩm sinh.
Vitamin E đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu có tác dụng trong việc chống oxy hóa và điều hòa miễn dịch.
Selen: Đây là một vi chất tham gia vào các phản ứng miễn dịch trong cơ thể.
Kẽm: Kẽm giúp thúc đẩy sự phát triển của các thành phần trong hệ thống miễn dịch của cơ thể như đại thực bào, bạch cầu trung tính và tế bào NK.
Sắt: Sắt tham gia vào nhiều chức năng của hệ thống miễn dịch tự nhiên như sản xuất điều hòa cytokine, tăng sinh tế bào T.
Chính vì thế, trong suốt giai đoạn 9 tháng 10 ngày mang thai, nên lựa chọn những thực phẩm tăng sức đề kháng cho bà bầu chứa các vitamin và khoáng chất như vitamin A, D, E, C, Selen, Sắt, Kẽm…
Xem đầy đủ tại: https://duoctinphong.com/thuc-pham-tang-suc-de-khang-cho-ba-bau/
Thông tin liên hệ:
Website: https://nhathuocngocanh.com/author/dshau/
Facebook: https://www.facebook.com/dsnguyenhau/
Pinterest: https://www.pinterest.com/dsnguyenhau/
Twitter: https://twitter.com/dsnguyenhau/
Vimeo: https://vimeo.com/dsnguyenhau/
Dribbble: https://dribbble.com/dsnguyenhau98/
Vingle: https://m.vingle.net/dsnguyenhau/
Instagram: https://www.instagram.com/dsnguyenhau/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC7CoatVh4BIJiSE4FY5Stdg
Thuốc biệt dược về Dược sĩ Nguyễn Hậu: https://www.thuocbietduoc.com.vn/tin-tuc-29920-3-0/duoc-si-nguyen-hau-tot-nghiep-duoc-si-hoc-vien-quan-y.aspx


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này